Giới thiệu các board phát triển IoT của Microchip

0
5065
Board phát triển iot của microchip

Các board phát triển IoT của Microchip AVR-IoT và PIC-IoT có MCU AVR và PIC tương ứng, cho phép tạo ra một giao tiếp đơn giản giữa các ứng dụng nhúng với điện toán đám mây. Các board phát triển IoT có thể truyền dữ liệu một cách an toàn sang nền tảng IoT của Amazon Web Services (AWS) bằng kết nối WiFi. Các board phát triển IoT cũng được tích hợp một bộ gỡ lỗi (debugger) onboard có thể được sử dụng để lập trình và gỡ lỗi cho các MCU mà không cần bất kỳ phần cứng bên ngoài nào. Các board phát triển IoT cũng có một bộ sạc pin lithium, giúp nó trở thành một thiết bị có thể sạc lại và cho phép triển khai dễ dàng hơn cho “giải pháp sẵn sàng hoạt động”.

Kết nối board phát triển iot của microchip với AWS

Board phát triển AVR-IoT WA tích hợp chip ATECC608A CryptoAuthentication cho các giao thức bảo mật và bộ điều khiển mạng Wi-Fi ATWINC1510 để kết nối. Board phát triển này kết hợp với MCU AVR ATmega4808 MCU 8-bit chạy ở tốc độ lên đến 20 MHz và cung cấp bộ nhớ flash lên đến 48 KB. Thiết bị này sử dụng “kiến trúc linh hoạt và tiêu thụ điện năng thấp, bao gồm Event System và SleepWalking, các tính năng tương tự chính xác và các thiết bị ngoại vi tiên tiến.”

Board phát triển IoT của Microchip

Board phát triển PIC-IoT WA cũng tích hợp cùng một chip CryptoAuthentication cũng như bộ điều khiển mạng Wi-Fi. Chủ yếu, bo mạch phát triển kết hợp MCU PIC24FJ128GA705 với ECC Flash tối đa 128KB và 16KB RAM. Nó cho phép các tính năng năng lượng thấp bằng cách tắt chọn lọc các thiết bị ngoại vi và / hoặc lõi để tiết kiệm đáng kể điện năng và đánh thức nhanh bằng cách sử dụng chế độ ngủ và nhàn rỗi. Nó có nhiều chức năng hơn cho các tính năng công suất thấp có thể được tìm thấy trong datasheet của sản phẩm.

Sơ đồ chân board phát triển IoT

Sự khác biệt chính giữa các board phát triển IoT là do MCU được sử dụng khác nhau, một board sử dụng bộ xử lý ATmega4808 MCU 8-bit AVR và board còn lại sử dụng MCU PIC24FJ128GA705 với kiến trúc 16-bit. MCU PIC cung cấp nhiều điểm ngắt hơn trong phần cứng để gỡ lỗi phần mềm và điểm theo dõi dữ liệu với các lệnh trên mỗi xung đồng hồ kém hiệu quả hơn so với MCU AVR.

MCU PIC có Flash ECC 128 KB và 16 KB RAM, trong khi MCU AVR cung cấp 48 KB Flash và 6 KB RAM. MCU PIC hoạt động ở tần số 32 MHz và có thể đạt được 16 MIPS (Million Instructions Per Second – triệu lệnh mỗi giây), ngược lại, AVR MCU hoạt động ở tần số 20 MHz và có thể cung cấp tới 20 MIPS. PIC cung cấp một bộ thiết bị ngoại vi tốt, cũng cung cấp nhiều chế độ năng lượng thấp để tối ưu hóa mức năng lượng tiêu thụ. AVR MCU cũng cung cấp một bộ thiết bị ngoại vi nâng cao và khả năng tiết kiệm điện tùy chọn.

Ngoài ra, đầu nối mikroBUS trên bo mạch cho phép tích hợp chặt chẽ bất kỳ bo mạch MikroE Click nào như máy dò chuyển động, máy đo nhịp tim và nhiều ứng dụng khác.

Video giới thiệu board phát triển IoT của Microchip.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây