7 ứng dụng điều khiển Arduino từ xa tốt nhất trên Android

0
5569
Ứng dụng Android điều khiển Arduino

Được giới thiệu vào năm 2003, nền tảng Arduino nhanh chóng lọt vào mắt xanh của cộng đồng nguồn mở và những người yêu thích điện tử do giá thành thấp, rất nhiều hướng dẫn online và một cộng đồng hỗ trợ. Các board mạch Arduino đi kèm với một loạt các bộ vi xử lý và vi điều khiển, phổ biến nhất trong số đó là Arduino UNO có vi điều khiển 8 bit Atmega328. Với nhiều module mở rộng có sẵn trên thị trường cho Arduino, nó đã trở thành lựa chọn cho người mới bắt đầu khám phá thế giới của các hệ thống nhúng.

Các ứng dụng điều khiển Arduino từ xa

1. Arduino Bluetooth Controller

Ứng dụng này có giao diện người dùng đơn giản và dễ cài đặt. Ghép nối Android của bạn với mô-đun Bluetooth được kết nối với Arduino và giúp bạn thực hiện những project tuyệt vời. Nó cho phép bạn kết nối ở 4 chế độ khác nhau:

  • Chế độ điều khiển: Chế độ này trình diễn một giao diện điều khiển trò chơi. Nhấn vào bất kỳ nút nào trên màn hình sẽ gửi lệnh tương ứng tới Arduino của bạn. Điều khiển robot của bạn dễ dàng với giao diện đẹp này.
  • Chế độ chuyển đổi: Chế độ chuyển đổi bao gồm một nút nhấn mà bạn có thể sử dụng để điều khiển một công tắc được kết nối từ xa.
  • Chế độ mờ: Chế độ mờ có thể gửi các giá trị thay đổi đến Arduino của bạn, rất hữu ích cho việc kiểm soát các yếu tố như độ sáng và tốc độ.
  • Chế độ đầu cuối: Gửi các lệnh tùy chỉnh của bạn thông qua chế độ này và viết một vài dòng lệnh trên Arduino của bạn để giải mã các lệnh.

2. Bluetooth Controller 8 Lamp

Với sự hỗ trợ cho các mô-đun Bluetooth HC-05, HC-06 và HC-07, ứng dụng này cho phép bạn điều khiển tối đa 8 kênh. Nó có một giao diện người dùng đơn giản bao gồm 8 nút cho các kênh tương ứng. Các nút cũng được cung cấp để chuyển trạng thái tất cả các kênh cùng một lúc. Các hướng dẫn mở rộng cũng được cung cấp với các chương trình mẫu.

3. BT Voice Control for Arduino

Arduino không có đủ bộ nhớ và khả năng xử lý để nhận dạng giọng nói hiệu quả. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể sử dụng tính năng nhận dạng giọng nói để gửi lệnh đến Arduino? Đó chính xác là những gì mà ứng dụng này có thể thực hiện được. Nó nhận lệnh bằng giọng nói và gửi lệnh tới Arduino thông qua Bluetooth dưới dạng một chuỗi.

4. RemoteXY: Arduino Control  

Nó cho phép bạn điều khiển Arduino của mình bằng Bluetooth, wifi và thậm chí thông qua ethernet. Tạo GUI độc đáo của riêng bạn qua ứng dụng này bằng cách truy cập trang web remotexy. Hãy vui vẻ tạo các nút nhấn, công tắc, thanh trượt, cần điều khiển và các yếu tố GUI khác để điều khiển Arduino của bạn.

Ngoài ra, nó cho phép kết nối qua máy chủ đám mây, vì vậy thiết bị của bạn có sẵn từ mọi nơi trên thế giới.

5. Virtuino

Virtuino cho phép bạn hiển thị hóa các dự án của bạn mà không giống với bất kỳ ứng dụng nào khác. Điều khiển nhiều board Arduino cùng một lúc qua Bluetooth, wifi, internet hoặc thậm chí qua SMS. Tạo giao diện trực quan cho LED, các công tắc, biểu đồ, dụng cụ tương tự, bộ đếm và nhiều hơn nữa. Nó đi kèm với hỗ trợ thư viện và rất nhiều hướng dẫn (bao gồm cả video hướng dẫn) để hướng dẫn bạn trong suốt quá trình. Thêm một vài dòng mã vào các ví dụ được cung cấp, và bạn tốt để đi.

6. Blynk 

Với giao diện thiết kế đẹp mắt, Blynk cho phép bạn tạo giao diện người dùng cho Arduino và điều khiển nó bằng USB, ethernet, wifi và Bluetooth. Chia sẻ dự án của bạn dễ dàng hơn bằng cách chỉ chia sẻ một liên kết trên chính ứng dụng này.

7. IoT Wifi Controller 

IoT Wifi Controller có giao diện độc đáo hiển thị cấu hình của từng chân Arduino Arduino. Chuyển trạng thái các giá trị của GPIO cao hay thấp và xem nó trong thời gian thực. Giá trị của ADC cũng được hiển thị. Nó kết nối với board bằng cách sử dụng điện thoại của bạn làm điểm phát sóng hoặc thông qua một bộ định tuyến (router).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây