Home Download Sách điện tử Giáo trình vi điều khiển PIC

Giáo trình vi điều khiển PIC

0
Giáo trình vi điều khiển PIC

Bộ vi xử lý ngày càng phát triển hoàn thiện và được sử dụng hầu hết trong các hệ thống điều khiển trong công nghiệp cũng như trong các thiết bị điện tử dân dụng. Chính nhờ vai trò, chức năng của vi xử lý đã đem lại nhiều ưu điểm, nhiều tính năng đặc biệt cho các hệ thống điều khiển.

Các nhà nghiên cứu không ngừng nghiên cứu các hệ thống điều khiển và sử dụng vi xử lý để thay thế nhằm nâng cao khả năng tự động thay thế cho con người, và cũng chính vì thế đã thúc đẩy lĩnh vực vi xử lý ngày càng phát triển không ngừng, thích nghi với yêu cầu điều khiển. Để đơn giản bớt sự phức tạp của phần cứng khi dùng vi xử lý nên các nhà nghiên cứu đã tích hợp hệ vi xử lý, bộ nhớ, các ngoại vi thành một vi mạch duy nhất gọi là vi điều khiển.

Nội dung giáo trình này nghiên cứu các kiến thức cơ bản của vi điều khiển. Do có nhiều vi điều khiển khác nhau, từ họ 8 bit cho đến 32 bit, mức độ tích hợp từ đơn giản đến phức tạp, nhiều hãng chế tạo khác nhau, nhiều chủng loại khác nhau sẽ làm cho người bắt đầu học hay nghiên cứu sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ không biết bắt đầu tự hệ nào cho phù hợp, chính vì thế giáo trình này chỉ trình bày họ vi điều khiển 8 bit của hảng Microchip nhằm giúp các bạn sinh viên ngành điện tử nói chung có một giáo trình để học tập và nghiên cứu một cách dễ dàng.

Các ứng dụng dùng vi điều khiển ở nhiều cấp độ khác nhau từ đơn giản đến phức tạp, giáo trình này chỉ trình bày các ứng dụng đơn giản để các bạn có thể đọc hiểu, từ các kiến thức cơ bản đó bạn có thể thực hiện các ứng dụng điều khiển phức tạp hơn, phần bài tập kèm theo giúp bạn giải quyết các yêu cầu phức tạp. Từ các kiến thức cơ bản của vi điều khiển 8 bit có thể giúp bạn tự nghiên cứu các vi điều khiển nhiều bit hơn như 16 bit, 32 bit.

Thông tin chung về ebook

Tên tài liệu: Giáo trình vi điều khiển PIC

Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Số trang: 200

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Format: PDF

Thể loại: Vi xử lý

Nội dung giáo trình vi điều khiển PIC

Giáo trình biên soạn thành 10 chương, chủ yếu họ vi điều khiển PIC 16F877A:

Chương 1. Đặc tính, cấu trúc, chức năng các port.

Chương 2. Tổ chức bộ nhớ, thanh ghi.

Chương 3. Lệnh hợp ngữ.

Chương 4. Ngôn ngữ lập trình C

Chương 5. Giao tiếp LED, LCD, phím đơn, ma trận phím

Chương 6. Timer – Counter

Chương 7. Chuyển đổi tín hiệu tương tự sang số

Chương 8. Ngắt

Chương 9. Truyền dữ liệu UART

Chương 10. Điều chế độ rộng xung – PWM

Mời các bạn download giáo trình vi điều khiển PIC bằng cách nhấp vào hình bên dưới.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy mời admin một ly cà phê nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here